20/09/2017 | 0

Anh bắt giữ thêm 3 người liên quan đến vụ đánh bom ở London

Anh bắt giữ thêm 3 người liên quan đến vụ đánh bom ở London

Wales, Anh quốc. (Reuters) – Hôm Thứ Tư 20 tháng 9, cảnh sát Anh đã bắt giữ 3 người đàn ông tại miền nam xứ Wales, do liên quan đến vụ đánh bom trên 1 tàu điện ở London vào tuần trước. Hiện tại, có 5 người đã bị tạm giữ và thẩm vấn sau vụ tấn công khiến 30 người bị thương.

Trong các vụ bắt giữ mới nhất, một người đàn ông 25 tuổi đã bị bắt vào tối Thứ Ba 19 tháng 9, tại Newport, trong khi 2 người khác, 30 tuổi và 48 tuổi, bị bắt tại một địa chỉ khác ở thị trấn Welsh vào sáng sớm Thứ Tư. Chỉ huy Dean Haydon, dẫn đầu đơn vị chống khủng bố của Sở cảnh sát Metropolitan, cho biết các lực lượng điều tra đã làm việc liên tục kể từ khi vụ đánh bom xảy ra đến nay. Ông Haydon xác nhận có 5 người đàn ông đang bị tạm giữ, và các cuộc khám xét đang được thực hiện tại 5 địa điểm khác nhau. Hai nghi can bị bắt trước đó là hai người đàn ông 18 và 21 tuổi. Nghi can 18 tuổi bị bắt tại cảng Dover, nơi có chuyến phà đi sang Pháp, vào 1 ngày sau vụ đánh bom. Nghi can 21 tuổi bị bắt tại Hounslow, phía Tây London, vào chiều cùng ngày.

Vào sáng thứ Sáu, 15 tháng 9, một trái bom tự chế đã phát nổ trên một chuyến tàu đông người, tại ga tàu điện ngầm Parsons Green. Cảnh sát sau đó cho biết, may mắn là trái bom đã không phát nổ hoàn toàn, nên sức phá hoại không cao. Sau sự việc, nhà chức trách Anh đã tăng lượng cảnh sát tuần tra tại các địa điểm công cộng, và nâng mức cảnh báo khủng bố. (Ngô Bảo)