29/11/2020 | 23

Anh bắt giữ 155 người biểu tình chống phong tỏa tại Luân Đôn

Anh bắt giữ 155 người biểu tình chống phong tỏa tại Luân Đôn

Ảnh: Reuters

Tin từ London, Anh Quốc – Vào hôm thứ Bảy (28 tháng 11), cảnh sát London cho biết họ đã thực hiện 155 vụ bắt giữ khi họ cố gắng phá vỡ các cuộc biểu tình chống phong tỏa và chống vaccine.

Cảnh sát cho biết các vụ bắt giữ thuộc về nhiều tội danh khác nhau bao gồm hành hung một sĩ quan cảnh sát, tàng trữ ma túy và vi phạm các hạn chế về coronavirus. Việc phong tỏa hiện tại của Anh Quốc sẽ kết thúc vào ngày 2 tháng 12 tới đây.

Trước đó, cảnh sát đã xếp hàng dài trên một số con phố ở khu mua sắm West End tại trung tâm London, họ đối đầu với đám đông người biểu tình ở Công viên St James’s Park, gần Westminster. Những người biểu tình chống phong tỏa đã tham gia biểu tình cùng các nhóm phản đối vaccine COVID-19.

Một cảnh sát ước tính nhóm biểu tình có khoảng 300 đến 400 người. Họ giơ cao các biểu ngữ ghi “Bảo vệ tự do, bảo vệ nhân loại”, “Không còn dối trá, không đeo khẩu trang, không tiếp tục đóng cửa”.

Lực lượng cảnh sát London’s Metropolitan Police cho biết họ đã ngăn chặn và đẩy lùi nhiều nhóm người muốn tham gia biểu tình. Theo tuyên bố từ cảnh sát trưởng Stuart Bell, “Kế hoạch trị an của họ sẽ tiếp tục hoạt động tốt cho đến tối và ông sẽ kêu gọi những ai chưa giải tán hãy về nhà”.  (BBT)