19/10/2015 | 1

Anh 6 tuổi bắn chết em trai 3 tuổi

Anh 6 tuổi bắn chết em trai 3 tuổi

Chicago, Illinois. (Reuters) — Cảnh sát cho biết hôm Chủ Nhật, một người cha ở Chicago đã bị buộc tội gây nguy hiểm cho trẻ em, sau khi đứa con trai 3 tuổi của anh ta bị anh ruột 6 tuổi bắn chết, trong khi hai anh em đang chơi trò cảnh sát và ăn cướp.

Theo cảnh sát và văn phòng pháp y quận hạt Cook, bé trai 6 tuổi không được nêu tên, tìm thấy khẩu súng đã nạp đạn trên nóc tủ lạnh và bắn em trai tên là Eian Santiago vào tối Thứ Bảy. Truyền thông địa phương cho hay, cha của hai đứa bé là anh Michael Santiago, 25 tuổi, đã bị bắt và bị buộc tội gây nguy hiểm cho trẻ em, một trọng tội. Anh ta đã ra trình diện tòa hôm Chủ Nhật và đã được tại ngoại với số tiền thế chân là 75,000 Mỹ kim. Các giới chức cho biết, vụ nổ súng xảy ra lúc khoảng 9 giờ 5 phút tối ở phía tây bắc thành phố. Người nhà đã đưa bé 3 tuổi vào bệnh viện Mỹ – Na Uy gần nhà, rồi sau đó đưa đến bệnh viện Mount Sinai, nơi bé qua đời trước nửa đêm.

Cảnh sát cho hay, anh Santiago là một cựu thành viên băng đảng Spanish Cobras. Anh đã mua súng từ một thành viên khác để tự vệ. Santiago đã cho đứa con trai 6 tuổi xem khẩu súng hồi tuần trước, và nói với bé rằng khẩu súng chỉ dành cho người lớn. Sau đó anh gói khẩu súng lại trong một chiếc quần pajama đặt lên nóc tủ lạnh. (Huy Lam)