29/11/2019 | 1

Angola bắt giữ hai vợ chồng người Việt vì giấu hơn 1 triệu Mỹ kim khi xuất cảnh

Angola bắt giữ hai vợ chồng người Việt vì giấu hơn 1 triệu Mỹ kim khi xuất cảnh

Ảnh: internet

Tin từ Angola: Nhà chức trách Angola đã bắt giữ một cặp vợ chồng người Việt, vì định xuất cảnh khỏi quốc gia này với số tiền mặt hơn 1 triệu Mỹ kim giấu trong hành lý.

Báo Zing.vn dẫn nguồn từ trang MENA FN đưa tin: cảnh sát Angola đã bắt giữ hai vợ chồng tại phi trường quốc tế Luanda khi họ chuẩn bị lên chuyến bay số hiệu ET850 đến thủ đô Addis Ababa của Ethiopia. Cảnh sát Angola đã phát hiện số lượng tiền khổng lồ trong hành lý của một người là 902.033 Mỹ kim và 341.100 Mỹ kim trong túi đồ của người còn lại.

Hai người giấu tiền trong bốn hộp khác nhau, và bị cảnh sát phát hiện khi kiểm tra hành lý bằng X-quang.

Cảnh sát Angola không công bố danh tính của cặp vợ chồng người Việt.

Theo nhà chức trách Angola, đây là trường hợp người Việt thứ 2 bị phát hiện mang theo số lượng lớn tiền mặt ngoại tệ khi xuất cảnh khỏi quốc gia này trong thời gian gần đây. Trong trường hợp thứ nhất, cảnh sát đã bắt giữ một người Việt với số tiền 574.500 Mỹ kim, cũng tại phi trường quốc tế Luanda, khi người này định xuất cảnh và bay đi Dubai. Người này từng sống ở Angola hơn 10 năm và có hoạt động kinh doanh quần áo và đồ gia dụng.

Theo luật của Angola, công dân nước ngoài chỉ được phép mang theo tối đa 5.000 Mỹ kim khi xuất cảnh. Hành vi mang theo số tiền hơn 5.000 Mỹ kim sẽ bị coi là trốn thuế.

Quốc Tuấn

TAGS: angola
Cùng chuyên mục