01/08/2015 | 0

Angelina Jolie gặp TC Nữ quyền Myanmar

Angelina Jolie gặp TC Nữ quyền Myanmar

Angon, Myanmar. (Reuters) – Nữ minh tinh Hollywood và là đặc phái viên nhân đạo của Liên Hiệp Quốc, Angelina Jolie ngày thứ Sáu 31 tháng Bảy đã gặp các thành viên của một tổ chức vận động nữ quyền và nhân viên của một chương trình hướng dẫn bầu cử tại Myanmar.

Jolie đã đến Myanmar hai ngày trước đó trong một chuyến đi thăm kéo dài 4 ngày với tư cách là quan sát viên đặc biệt của Cao uỷ Liên Hiệp Quốc về Người tị nạn, viết tắt là UNHCR. Các thành viên của nhóm này thuộc thành phần tham gia chương trình giáo dục cử tri, làm việc cho một dự án nhằm mục đích quảng bá nữ quyền cũng như vai trò của người phụ nữ trong cuộc bầu cử tại Myanmar vào ngày 8 tháng Mười Một sắp tới. Toà đại sứ Anh cho biết, chuyến đi thăm của Jolie đến Myanmar được thực hiện theo lời mời của lãnh tụ đối lập, nhà dân chủ Myanmar, Aung San Suu Kyi. Cả hai đã giữ liên lạc kể từ khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về chủ đề chấm dứt bạo động tình dục hồi năm 2014. Jolie cũng nhà đồng sáng lập tổ chức Sáng kiến Ngăn chặn Bạo động Tình dục.

Trong một thông cáo báo chí, Jolie nói rằng bà đang tìm hiểu về mối quan tâm và niềm hy vọng vào tương lai của đất nước của nữ giới Myanmar. Ngày thứ Bảy 1 tháng Tám, Angelina Jolie và nhà dân chủ Myanmar, Aung San Suu Kyi, đã đến một thị trấn ở Yangon để gặp và trò chuyện với một nhóm nữ công nhân nhà máy để tìm hiểu về điều kiện làm việc và cuộc sống của họ. (Song Châu)