24/03/2015 | 0

Angelina Jolie cắt buồng trứng vì lo sợ bị ung thư

Angelina Jolie cắt buồng trứng vì lo sợ bị ung thư

New York, New York. (Reuters) – Ngôi sao Hollywood Angelina Jolie cho biết cô cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng để tránh nguy cơ ung thư buồng trứng, là căn bệnh giết chết mẹ cô ở tuổi 56.

Angelina công bố thông tin trên trong bài viết đăng trên tờ New York Times hôm thứ Ba. Ngôi sao 39 tuổi cho biết cô công khai đăng tin này để giúp các phụ nữ biết về những sự lựa chọn trước khi họ gặp nguy cơ. Theo bài viết của cô trên New York Times, cô đến gặp nhiều bác sĩ sau khi có kết quả thử máu. Mặc dù không có khối u, cô vẫn có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng ở giai đoạn đầu. Để chắc chắn điều xấu không thể xảy ra, cô quyết định cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng. Ca giải phẫu nội soi theo kế hoạch được thực hiện vào tuần trước. Angelina tiết lộ có một khối u lành tính nhỏ trong buồng trứng, nhưng không có dấu hiệu ung thư ở các mô.

Bài viết cũng cho biết hệ quả sau ca mổ là Angelina không thể có thêm con và có thể chịu nhiều thay đổi về thể chất. Việc cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng không có nghĩa là cô thoát hẳn nguy cơ ung thư tiềm tàng. Tuy nhiên theo ngôi sao điện ảnh xinh đẹp, cô sẽ tìm những cách thức tự nhiên để tăng cường hệ miễn dịch của bản thân. Kết thúc bài viết, cô khuyên mọi người hãy hành động bằng sự hiểu biết tốt nhất. (Mai Đức)