Anderson Lê cho ra mắt công ty sản xuất phim tại Việt Nam và Hoa Kỳ

Anderson Lê cho ra mắt công ty sản xuất phim tại Việt Nam và Hoa Kỳ

CAAM

Anderson Lê, người làm chương trình trong các buổi liên hoan phim, đã hợp tác với một nhóm những nhà làm phim châu Á và người Mỹ gốc Á để ra mắt một công ty sản xuất phim mang tên East. Mục đích của hãng phim này là để đưa những câu chuyện về tính kết nối cộng đồng Á Châu đến khán giả trên toàn cầu. Hãng phim này sẽ có văn phòng tại Saigon và Los Angeles.

Họ sẽ thực hiện các hoạt động từ phát triển, tài chính và sản xuất thông qua cố vấn. Ba lĩnh vực chính công ty sẽ tập trung vào là các thể loại phim được địa phương hóa, các bộ phim chiếu online của Châu Á, và phim nghệ thuật. Nhóm những nhà đồng sáng lập của East gồm có anh Bảo Nguyễn, anh Phan Gia Nhật Linh, nhà làm phim Hàm Trần, nhà sản xuất Jenni Trang Lê, luật sư Linh Trương, nhà sản xuất Kenneth Nguyễn, giám đốc Lee Ngô và anh Anderson Lê. Anh Lê cho biết, đây là thời điểm thích hợp để họ cùng nhau phát triển những nội dung cho thị trường điện ảnh Châu Á và sự quan tâm dành cho các hãng phim trực tuyến lớn như Netflix cho thị trường Đông Nam Á và toàn cầu.

Theo tờ Variety đưa tin, vào năm 2019, hãng East có một sự ra mắt nhỏ với tư cách là nhà đồng sản xuất của bộ phim “Rom”. Bộ phim này được ra mắt và giành được giải thưởng tại liên hoan phim Busan ở Nam Hàn.

Mộc Miên