05/02/2015 | 0

Anchor Brian Williams của NBC xin lỗi về một câu chuyện ở Iraq

Anchor Brian Williams của NBC xin lỗi về một câu chuyện ở Iraq

New York, New York. (Reuters) – Anchor chương trình Nightly News của NBC Brian Williams đưa ra lời xin lỗi hôm thứ Tư ngày 4 tháng 2, vì sai lầm khi nói ông có mặt trên chiếc trực thăng bị trúng hỏa tiễn và buộc phải đáp xuống , trong cuộc tấn công Iraq năm 2003.

Tuy nhiên, một số cựu binh sĩ phản ứng rằng tuyên bố trên là không đúng. Brian phạm sai lần trong bản tin tối thứ Sáu, khi tuyên bố trận hockey của đội New York Rangers là để vinh danh một cựu binh sĩ, là người bảo đảm sự an ninh trong khi vụ việc xảy ra. Theo Brian, lúc đó ông và nhóm tin tức được một quân đoàn cơ giới bảo vệ sau khi trực thăng Chinook của họ bị hư hỏng vì hỏa tiễn của kẻ thù. Bản tin của ông gặp phản ứng mạnh mẽ của thành viên quân đoàn 159 có mặt trên chiếc Chinook bị trúng hỏa tiễn, họ nói Brian và nhóm tin tức đến khu vực đó trên một trực thăng khác và đến khoảng một giờ sau đó.

Trong phần trả lời, Brian xác nhận các cựu binh sĩ nói đúng và ông đã nhớ sai. Ông nói vì nhiều lần xem đi xem lại đoạn video trong đó ông đang kiểm tra thiệt hại của chiếc trực thăng, cộng với bộ nhớ kém dần sau 12 năm, khiến ông nhầm lẫn và đinh ninh bản thân đã ngồi trên trực thăng đó. Brian nói không ai có ý định ăn cắp lòng dũng cảm của ai. Ngược lại, ông chỉ là một nhà báo dân sự đi viết câu chuyện của những người tình nguyện tham gia nhiệm vụ. (Mai Đức)