27/04/2016 | 0

Anaheim: Cư dân ẩu đả nhau vì Donald Trump

Anaheim: Cư dân ẩu đả nhau vì Donald Trump

Anaheim, California. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết cảnh sát Anaheim đang điều tra xem ai là người xịt hơi cay, tại cuộc biểu tình bên ngoài cuộc họp hội đồng thành phố Anaheim tối thứ Ba.

Theo báo chí địa phương, cuộc biểu tình diễn ra giữa phe chống đối và phe ủng hộ ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump. Theo kế hoạch được công bố rộng rãi, các ủy viên hội đồng thành phố nhóm họp để thảo luận về một nghị quyết, nhằm lên án những tuyên bố gây chia rẽ, phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử của nhà tỷ phú Trump. Cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Thị Chính Anaheim trở thành trận hỗn loạn, sau khi 2 phe chống đối và ủng hộ xông vào nhau. Báo chí địa phương cho biết giữa lúc xung đột diễn ra, có ít nhất 5 nạn nhân, trong đó có 2 bé gái 8 tuổi và 11 tuổi bị xịt hơi cay.

Video cho thấy nhân viên y tế chữa trị cho các nạn nhân, sau khi những người này cho biết mắt họ bị cay và xót vì cả tiêu lẫn ớt. Khoảng 50 người tham gia vào cuộc xung đột, tuy nhiên cảnh sát không bắt giữ ai. Một phụ nữ đội chiếc mũ đỏ có dòng chữ Make America Great Again được nhìn thấy đang an ủi 2 bé gái, nước mắt chảy ròng ròng. Cô cho biết bản thân cũng bị xịt vào giữa mặt. Tuy nhiên một người bạn của cô chụp được hình thủ phạm và họ sẽ nhờ cảnh sát tìm ra hắn. (Mai Đức)