30/06/2016 | 3

Anaheim cấm nhà cho thuê ngắn hạn

Anaheim cấm nhà cho thuê ngắn hạn

Anaheim, California. (CBS) – Hội đồng Thành phố Anaheim tối 29/06 đã bỏ phiếu cấm đoán mọi hình thức cho thuê nhà trong ngắn hạn, như Airbnb.

Khoảng 200 người tham dự cuộc họp, mặc áo thun hoặc cầm bích chương có in hàng chữ nói rằng nhà ở không phải là khách sạn, để phản đối việc cho thuê nhà trong thời gian ngắn. Người phản đối nói rằng, sự bùng nổ loại hình cho thuê ngắn hạn tại các khu phố chung quanh Disneyland đã tạo ra nhiều vấn đề phức tạp, như làm ồn ào và thiếu chỗ đậu xe.

Trong khi đó, những người ủng hộ nói rằng hình thức cho thuê như thế mang lại hàng triệu Mỹ kim cho thành phố, tạo ra nhiều việc làm và mang lại sự tiện lợi, cũng như nhiều sự chọn lựa cho khách hàng từ phương xa. Một cư dân cho biết, gia đình bà sống gần một số căn nhà cho thuê ngắn hạn nhưng không bao giờ gặp phải những vấn đề đáng than phiền liên quan đến rác, chỗ đậu xe, cũng không bị làm ồn. Gia đình của bà còn vui khi nhìn thấy nhiều gia đình đi bộ đến Disney với vẻ thích thú tận hưởng thời gian nghỉ lễ của họ.

Lệnh cấm này bắt đầu có hiệu lực từ giữa tháng Tám tới. Airbnb là loại thị trường trực tuyến cho phép mọi người giới thiệu, tìm kiếm và thuê nhà trong dịp nghỉ hè, với 1 triệu 5 trăm ngàn căn nhà tại 34 ngàn thành phố và 191 quốc gia được niêm yết. Thị trường này hình thành cách nay 8 năm và đặt tổng hành dinh tại San Francisco của tiểu bang California, do một công ty tư nhân sở hữu và điều hành. (Song Châu)