Đang tải...

Ân Xá Quốc Tế yêu cầu CSVN trả tự do cho blogger Lê Anh Hùng

Ân Xá Quốc Tế yêu cầu CSVN trả tự do cho blogger Lê Anh Hùng

Ảnh: FB Lê Anh Hùng

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế vừa lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền CSVN trả tự do lập tức và vô điều kiện cho blogger Lê Anh Hùng.

Trong thông cáo đưa ra ngày 5 tháng 7, ông Minar Pimple, giám đốc cấp cao của Ân Xá Quốc Tế, nói rằng: “Một lần nữa, nhà cầm quyền Việt Nam đã phải sử dụng đến các điều luật áp bức nặng nề để dập tắt những chỉ trích chính đáng và ôn hòa”. Nhà báo độc lập và blogger Lê Anh Hùng bị công an Hà Nội bắt giữ sáng Thứ Năm 5 tháng 7, với cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước” theo điều 331 bộ luật hình sự của chế độ (điều 258 cũ).

Ân Xá Quốc Tế cho rằng cáo buộc của nhà cầm quyền CSVN là “vô căn cứ”, và kêu gọi Hà Nội chấm dứt việc sử dụng nhà tù như một phương tiện để đàn áp những người chỉ trích.

Blogger Lê Anh Hùng được biết đến qua nhiều bài viết về dân chủ, nhân quyền và các bài bình luận về chính trị, thời sự Việt Nam. Ông có một trang blog thường xuyên trên trang mạng của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ VOA. Ngoài ra, ông còn là một dịch giả và thành viên của Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam. Blogger Lê Anh Hùng từng đăng nhiều thư tố cáo và chỉ trích tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và một số lãnh đạo chóp bu khác trong chế độ CSVN.

Huy Lam / SBTN

Loading...