Ân Xá Quốc Tế kêu gọi tân chủ tịch nước CSVN trả tự do cho bà Trần Thị Nga

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi tân chủ tịch nước CSVN trả tự do cho bà Trần Thị Nga

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế hôm Thứ Năm 25/10 phát đi thư ngỏ khẩn cấp kêu gọi mọi người trên thế giới viết thư gửi cho tân chủ tịch nước CSVN Nguyễn Phú Trọng đề nghị trả tự do cho tù nhân lương tâm Trần Thị Nga, người đang gặp nguy hiểm trong trại giam.

Theo Ân Xá Quốc Tế, viên chức trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai, gần đây thông báo bằng miệng với gia đình bà Nga rằng bà bị kỷ luật vì “không tuân thủ quy định của trại giam”. Viên chức trại giam không đưa ra bất cứ giấy tờ nào cho thấy bà Nga đã vi phạm điều gì. Theo đài Á Châu Tự Do hôm Thứ Sáu, nhà hoạt động nhân quyền Trần Thị Nga đã không được gặp gia đình từ hôm 28 tháng 7 đến nay, và chỉ được gọi về nhà ba lần trong ba tháng qua để nói chuyện với em trai của bà, mỗi lần 5 phút. Lần cuối cùng bà Nga gọi về cho chồng là vào hôm 17 tháng 8 để cấp báo việc những ngày trước đó bà liên tục bị người cùng trại giam gây sự, khủng bố, đánh đập dã man và thậm chí dọa giết.

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế kêu gọi mọi người viết thư cho các lãnh đạo CSVN chóp bu như chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, giám đốc trại giam Gia Trung Nguyễn Đình Ba và bộ trưởng công an Tô Lâm, yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho bà Trần Thị Nga. Đồng thời bảo đảm cho đến khi được trả tự do, bà Nga không bị tra tấn hay ngược đãi và phải điều tra công bằng, độc lập việc tù nhân lương tâm này cáo buộc bị đánh đập trong nhà tù.

Huy Lam / SBTN