18/05/2019 | 0

Ăn trộm ở Sài Gòn chỉ mặt nói công an là cướp

Ăn trộm ở Sài Gòn chỉ mặt nói công an là cướp

Ảnh: dantri

Tin Saigon – Báo Dân trí loan tin, ngày 17 tháng 5, đội Cảnh sát Hình sự Đặc nhiệm Công an CS tại Sài Gòn đã tạm giữ hai đối tượng là Hồ Trí Vũ, 32 tuổi, và Trương Quốc Tuấn, 40 tuổi. Trước đó, Vũ cùng Tuấn đi xe gắn máy ra đường quốc lộ để hành nghề móc trộm tài sản của các hành khách trên xe bus, xe đò. Sau khi Vũ vừa móc trộm được chiếc điện thoại của một phụ nữ thì đã bị đội cảnh sát bắt tại trận. Bị phát hiện, Vũ bỏ chạy thì bị lực lượng cảnh sát truy đuổi, đồng thời truy hô cướp. Khi nhóm cảnh sát bắt được Vũ, thì Vũ liền quay sang nói nhóm cảnh sát là mới là cướp. Sự việc khiến nhiều người dân bối rối, không biết ai mới là cướp. Đến lúc này, nhóm cảnh sát đã phải rút súng bắn chỉ thiên, rồi mới bắt được Vũ.

Được biết, trong những năm gần đây, lực lượng công an, cảnh sát CSVN thường có những hành vi vô cớ bắt người, hoặc đánh đập trấn áp người dân, đặc biệt là những người bất đồng chính kiến, những dân oan, những người đấu tranh chống BOT sai phạm, không chỉ vậy, lực lượng chức năng này còn bị tố cáo hành vi  làm tiền người dân nên đã khiến nhiều người mất niềm tin vào lực lượng này.

Vì vậy, việc người dân không tin vào nhóm cảnh sát bắt cướp trong vụ việc trên, dù đây là tội phạm quả tang khiến nhiều người liên tưởng đến câu truyện ngụ ngôn “Cậu bé chăn cừu nói dối.”

An Nhiên