08/03/2014 | 0

Ăn thịt bò Cargill nhiễm ma tuý, 4 người nhập viện

Ăn thịt bò Cargill nhiễm ma tuý, 4 người nhập viện

Tampa, Florida. (CBS)
Theo Sở Cảnh sát Tampa, tiểu bang Florida, một gia đình ở Quận Hillsborough nhập viện sau khi ăn món thịt có tẩm chất gây ảo giác LSD.
Các viên chức cho biết, gia đình 4 người gồm Jessica Rosado, 31 tuổi đang mang thai 9 tháng, bạn trai Ronnie Morales, 24 tuổi, và 2 đứa con riêng của Jessica, bị ói mửa suốt đêm thứ Hai sau khi ăn tối. Họ không biết điều gì gây ra căn bệnh bí ẩn này.
Văn phòng giám định y tế quận xác định đó là một loại thuốc gây ảo giác. Cảnh sát cho biết, đang điều tra việc làm thế nào loại ma túy trên lại hiện diện trên bàn ăn của gia đình. Họ chưa thể kết luận rằng liệu có thể có dấu hiệu tội phạm hình sự trong vụ này hay không.
Bác sĩ bệnh viện quyết định đưa Jessica lên bàn sanh. Một bé trai sơ sinh mạnh khỏe chào đời sau đó và hai mẹ con xuất viện vào thứ Năm. Ba người còn lại vẫn phải thở máy và được đặt ống nội khí sau khi xuất viện.
Cảnh sát cho biết, món thịt bò trên xuất xứ từ tiệm Walmart. Có vẻ như đây là một trường hợp riêng lẻ và cửa tiệm nhiệt tình hợp tác với các nhân viên điều tra.
Walmart cam kết lấy hết số lượng thịt của ngày hôm đó ra khỏi quầy, mặc dù sản phẩm thịt đều được đóng gói và niêm phong trước khi đưa đếm tiệm. Nơi cung cấp là công ty Cargill khổng lồ cũng tỏ thái độ hợp tác với các nhà chức trách, cũng như đồng ý thu hồi thịt để điều tra.
Bộ Nông nghiệp của tiểu bang và liên bang kết hợp với Sở Y tế Quận Hillsborough và Cảnh sát Tampa trong cuộc điều tra này. – M. Đức