23/04/2018 | 2

Ăn sáng mỗi ngày làm giảm khả năng tăng cân

Ăn sáng mỗi ngày làm giảm khả năng tăng cân

Los Angeles, California. (CBS) – Một nghiên cứu mới cho thấy người lớn ăn sáng mỗi ngày thường ít có khả năng tăng cân và phát triển mỡ bụng.

Tại Priscilla’s Cafe ở Burbank, California, rất nhiều khách hàng tới đây để khởi đầu một ngày mới bằng bữa điểm tâm nhẹ. Họ xác nhận bữa sáng giúp họ có năng lượng để có thể làm việc tốt hơn trong suốt một ngày sau đó.

Một nhóm bác sĩ tại bệnh viện Mayo tiến hành nghiên cứu bằng cách theo dõi thói quen ăn sáng của 350 người lớn. Họ nhận thấy những người ăn sáng mỗi ngày chỉ tăng tối đa là 3 pounds trong vòng hai năm. Những người ăn sáng không đều đặn tăng 5 pound trong cùng một thời gian. Trong khi đó những người hoàn toàn bỏ qua bữa sáng tăng đến 8 pound, và phát triển một “vành đai mỡ” quanh bụng.

Bác sĩ Virend Somers thuộc khoa tim mạch của bệnh viện Mayo, cho biết lớp mỡ tạo nên độc tố làm tổn thương các mạch máu. Ông cho biết nhóm của ông vẫn đang nghiên cứu để tìm ra sự tương quan giữa bữa điểm tâm và trọng lượng của người lớn. Và giả thuyết hàng đầu của ông là nếu có một bữa sáng ngon miệng, người ta sẽ không cảm thấy đói trong ngày.

Jewel McPherson đồng ý với giả thuyết này. Cô nói chỉ cần một bữa sáng thật ngon là cô không còn muốn ăn vặt nữa. Bác sĩ Somers khuyên rằng người lớn không những nên ăn sáng đều đặn, mà còn nên ăn sáng lành mạnh, tránh những món ăn ngọt có tỷ lệ đường cao. (Mai Đức)