23/12/2015 | 0

An ninh thắt chặt trước Rose Parade mừng Năm Mới ở Pasadena

An ninh thắt chặt trước Rose Parade mừng Năm Mới ở Pasadena

Pasadena, California. (CBS) – Các biện pháp an ninh sẽ được áp dụng với mức độ cao nhất trước cuộc tuần hành Hoa Hồng mừng Năm Mới ở Pasadena.

Trong ngày này sẽ có hàng trăm ngàn du khách đứng xếp hàng hai bên đường, tận mắt thưởng thức The Rose Parade. Các vụ tấn công khủng bố Paris và San Bernadino khiến các cơ quan công lực đẩy cảnh báo về an ninh lên mức cao nhất. Steve Mermell là phụ tá quản lý thành phố Pasadena, cho biết các biến cố ở nước ngoài cũng như trên lãnh thổ Hoa Kỳ làm dấy lên sự chú ý tới nỗ lực an toàn tại Rose Parade và Rose Bowl được tổ chức hàng năm. Tuy nhiên, năm nào thành phố Pasadena cũng làm việc chặt chẽ với ban tổ chức Rose Parade và Rose Bowl, với các cơ quan công lực địa phương, tiểu bang và liên bang, để bảo đảm sự an toàn cho công chúng.

Với con số ước tính 700 ngàn người sẽ có mặt ở Pasadena để xem cuộc tuần hành Hoa Hồng mừng Năm Mới, các nhà chức trách địa phương và liên bang cho biết họ sẽ điều động toàn bộ nhân viên để canh chừng đám đông và phát hiện hành động khả nghi. Mark Selby là viên chức phụ trách văn phòng Bộ Nội An ở Los Angeles, cho biết liên bang sẽ áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để phát hiện chất nổ, đồng thời điều động đơn vị chó đánh hơi đến yểm trợ.

Cảnh sát trưởng Pasadena Phillip Sanchez kêu gọi công chúng duy trì cảnh giác và báo cáo mọi hành động bất thường. (Mai Đức)