10/11/2016 | 0

An ninh thắt chặt quanh Trump tower

An ninh thắt chặt quanh Trump tower

New York, New York. (Reuters) – Video cho thấy cảnh sát New York NYPD được điều động tới phía trước Trump Tower tại Midtown Manhattan của tổng thống đắc cử Donald Trump vào hôm qua.

Trong lúc đó, nhiều xe tải và xe nâng cũng được gọi tới để lắp đặt một hàng rào bê-tông để bảo đảm an ninh chung quanh tòa nhà này. Đây là nơi ông Trump và gia đình tiếp tục sống thêm 73 ngày nữa trước khi chính thức dọn vào Tòa Bạch Ốc. Theo phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, kể từ hôm qua, ông Trump bắt đầu lên kế hoạch chi tiết cho 73 ngày chuyển tiếp với nội các chính phủ của ông Obama. Còn cựu ngoại trưởng Clinton cam kết sẽ chôn vùi sự cay đắng của một cuộc đua quá kéo dài, cùng làm việc với ông Trump để thống nhất một đất nước đang bị chia cắt.

Sau khi thất vọng tột cùng vì ứng cử viên sáng giá Clinton của họ bị ông Trump đánh bại, Tổng thống Dân Chủ Obama và các lãnh đạo Cộng Hòa – những người từng rút lui sự ủng hộ đối với ông Trump – cam kết sẽ vượt qua mọi xúc cảm không đẹp của mùa bầu cử gay gắt, để tìm kiếm một tiếng nói chung. Theo báo chí địa phương, trước ngày bầu cử 8 tháng 11, NYPD điều động rất nhiều xe tải chở đầy cát tới phía trước tòa nhà, để tạo nên một vùng đệm bất khả xâm phạm.

Reuters cho biết trong ngày hôm qua, có ít nhất một cuộc biểu tình chống đối ông Trump diễn ra ở thành phố New York. (Mai Đức)