03/02/2016 | 0

An ninh thắt chặt quanh sân vận động Levi trước Super Bowl 50

An ninh thắt chặt quanh sân vận động Levi trước Super Bowl 50

San Francisco, California. (CBS) – Chỉ còn 3 ngày nữa là tới trận đấu Super Bowl lần thứ 50, được cho là ngày hội thể thao lớn nhất Hoa Kỳ.

Bắt đầu từ lúc này an ninh chung quanh sân vận động Levi được thắt chặt. Video cho thấy hàng trăm cảnh sát trang bị vũ khí đầy đủ được điều động tới hiện trường. Mọi con đường dẫn tới sân vận động đều được đóng lại bằng nhiều chướng ngại vật. Mặc dù Super Bowl 50 được tổ chức ở San Francisco, các nhóm FBI và các đơn vị phản ứng nhanh SWAT cũng được điều động đến để bảo vệ an ninh cho người hâm mộ. Theo tìm hiểu của CBS News, ngoài mạng lưới an ninh trên bộ, còn có mạng lưới an ninh trên không.

Sẽ có trực thăng và chiến đấu cơ F-15 của quân đội bay lòng vòng trên bầu trời San Francisco giữa lúc Super Bowl 50 đang diễn ra. Bên cạnh đó, việc bảo vệ an ninh cho thành viên hai đội banh cũng rất quan trọng. Trực thăng sẽ là phương tiện duy nhất để chở thành viên hai đội banh từ khách sạn tới sân vận động Levi, và từ sân vận động Levi trở về khách sạn. Cũng theo tìm hiểu của CBS News, trong hai tháng qua, lực lượng an ninh tiểu bang, liên bang và nhiều đơn vị chó cảnh sát K9 tiến hành luyện tập tại căn cứ không quân của Tuần Duyên Hoa Kỳ ở San Francisco, chuẩn bị đáp ứng nếu có tình trạng khẩn cấp xảy ra tại Super Bowl 50. (Mai Đức)