20/08/2016 | 3

An ninh thắt chặt ở Rio trước lễ bế mạc Olympic 2016

An ninh thắt chặt ở Rio trước lễ bế mạc Olympic 2016

Rio de Jainero, Brazil. (Reuters) – An ninh được thắt chặt chung quanh sân vận động Maracana, trước trận chung kết túc cầu nam vào tối nay, cũng như trước lễ bế mạc Thế Vận Hội Rio 2016 vào tối mai.

Trận chung kết giữa đội chủ nhà Brazil với đội tuyển Đức, diễn ra vào 5 giờ rưỡi chiều nay tính theo giờ địa phương, tại sân vận động có sức chứa 78,838 chỗ ngồi.

Trước khi trận chung kết bắt đầu, đội chủ nhà tuyên bố trả thù cho tỷ số 1-7 trước đội tuyển Đức ở giải World Cup 2014. Đội chủ nhà Brazil với niềm cảm hứng mang tên Neymar thực sự bùng nổ sức mạnh kể từ khi bước vào các vòng cuối. Ở 2 trận đấu tứ kết và bán kết, dàn tấn công ghi tổng cộng 8 bàn thắng, trong khi dàn phòng thủ không để thủng lưới dù chỉ một lần.

Brazil tiến hành hoạt động an ninh lớn nhất trong suốt tiến trình Thế Vận Hội, với 85,000 nhân viên an ninh, kể cả cảnh sát dân sự, vệ binh quốc gia và binh sĩ quân đội. Lực lượng khổng lồ này được điều động khắp cả nước, đặc biệt là ở Rio de Janeiro.

Đội tuyển bơi lội Mỹ trong đó có huy chương vàng Ryan Lochte, gây ra cơn bão phẫn nộ khi cho rằng họ bị cướp và bị chĩa súng vào đầu. Cuối cùng hóa ra, đây chỉ là câu chuyện bịa đặt sau khi họ đập phá nhà vệ sinh ở một trạm xăng và bị nhân viên bảo vệ yêu cầu bồi thường. (Mai Đức)