24/12/2015 | 1

An ninh thắt chặt ở Hoa Kỳ trong mùa lễ cuối năm

An ninh thắt chặt ở Hoa Kỳ trong mùa lễ cuối năm

Washington, DC. (Reuters) – Chưa bao giờ người đi du lịch ở Hoa Kỳ lo ngại về vấn đề an ninh như trong mùa nghỉ lễ cuối năm nay.

Video cho thấy hành khách tại phi trường Nội địa Reagan ở Washington DC, xếp hàng rồng rắn trong ngày thứ Tư, nhiều người đi chơi nhưng cũng nhiều người bay về nhà sum họp cùng gia đình trong ngày Giáng Sinh. Một loạt các cuộc tấn công khủng bố trước đó ở nước ngoài, đặc biệt là cuộc tấn công ở San Bernadino, buộc các nhân viên công lực tăng cường nhiều biện pháp để thắt chặt an ninh. Andrew Poncher cho biết anh chờ lên phi cơ bay về thăm gia đình ở Connecticut. Anh không lo ngại lắm vì cảm thấy được an toàn trước sự hiện diện đông đảo của cảnh sát. Anh cũng không mất kiên nhẫn trước thủ tục kiểm tra tỉ mỉ và gắt gao của nhân viên TSA. Những gì họ làm chỉ nhằm mục đích mang lại sự an toàn cho hành khách.

Mối lo về an ninh tăng lên trong tháng 12, sau khi cặp vợ chồng Hồi giáo cam kết trung thành với ISIS, giết chết 14 người ở miền nam California. Shenelle-Marie Wise cho biết cô chờ bay về nhà ở Florida. Cô không thấy lo lắng chút nào, một phần vì tâm trạng háo hức trước kỳ nghỉ cùng gia đình, một phần vì tận mắt thấy các biện pháp an ninh được tăng cường.

Tuần trước Bộ Nội An phát hành cảnh báo toàn quốc, cho biết các cuộc tấn công theo kiểu cực đoan hóa như ở San Bernadino, có thể xảy ra tại các nơi công cộng mà không báo trước. (Mai Đức)