30/12/2015 | 0

An ninh siết chặt cho Rose Parade, Rose Bowl

An ninh siết chặt cho Rose Parade, Rose Bowl

Pasadena, California. (Reuters) — Hơn 20 cơ quan liên bang đang hợp lực để tuần tra nhằm mang lại mức độ an ninh chưa từng có cho cuộc Diễn Hành Hoa Hồng thường niên tại thành phố Pasadena, tiểu bang California, ít lâu sau vụ xả súng chết người trong tháng này ở thành phố San Bernardino kế cận.

Những biện pháp an ninh bất thường đã được lên kế hoạch cho sự kiện nhân ngày đầu năm mới, bao gồm hơn một chục đội đáp ứng nhanh chiến thuật có vũ trang đóng chốt dọc theo con đường diễn hành, cùng với hàng chục máy quay phim giám sát, chó đánh hơi bom và thiết bị thăm dò phóng xạ. Khoảng 700,000 người dự trù sẽ kéo đến Phố Cổ Pasadena, phía bắc Los Angeles, để dự khán Cuộc Thi Diễn Hành Hoa Hồng lần thứ 127, một cuộc diễn hành dài 5 dặm rưỡi của những chiếc xe được trang trí bằng hoa, những ban nhạc diễn hành và những đội kỵ mã. Hàng triệu người khác sẽ xem sự kiện dài 2 giờ qua truyền hình trực tiếp. Trận banh bầu dục đại học truyền thống lần thứ 102 sau cuộc diễn hành cũng sẽ được truyền hình trực tiếp, với khoảng 90,000 cổ động viên dự trù sẽ đến chật vận động trường Rose Bowl để xem trận đấu.

Trưởng đoàn danh dự của cuộc Diễn Hành Hoa Hồng năm nay là nhà làm phim Ken Burns. Ông Burns nói rằng trong khi ông tin ở sự thận trọng, thì chúng ta nên vinh danh cuộc sống, và một cách để vinh danh cuộc sống chính là cử hành lễ hội truyền thống đã có từ hơn 100 năm nay. (Huy Lam)