02/08/2019 | 4

An ninh phá rạp tổ chức tang lễ của dân oan vườn rau Lộc Hưng

An ninh phá rạp tổ chức tang lễ của dân oan vườn rau Lộc Hưng

Ảnh: Facebook

Tin Saigon.- Vào ngày 2 tháng 8 năm 2019, trên trang facebook Vườn Rau Lộc Hưng loan tin, vào sáng ngày 2 tháng 8, sau khi gia đình và bà con tổ chức an táng cho chị Têrêsa Trần Thị Lý Hoa, cựu luật sư, vợ anh Cao Hà Chánh, một dân oan vườn rau Lộc Hưng, thì nhà cầm quyền CSVN đã huy động hơn 300 an ninh đến để phá đồ đạc, và trấn áp người dân.

Anh Cao Hà Trực, người thân của Hoa cho biết, trong lúc gia đình anh đang đau buồn vì sự ra đi của chị Hoa, thì nhà cầm quyền phường 6, quận Tân Bình, Sài Gòn đã huy động lực lượng lớn đến ập vào căn chòi tạm mà gia đình anh dựng phục vụ tang lễ để lấy đồ đạc, bàn ghế quăng hết ra đường, và chửi bới người dân. Trước đó, trong quá trình gia đình anh Chánh đưa linh cữu chị Hoa ra nhà thờ để làm tang lễ, nhà cầm quyền đã đưa lực lượng lớn công an, an ninh đến bao vây đám tang, rồi theo đến tận nơi chôn cất chị Hoa tại nghĩa trang Giáo xứ Châu Nam, thuộc Giáo hạt Hóc Môn.

Anh Trần Văn Tiến, một dân oan tại vườn rau trao đổi với phóng viên rằng, vào chiều ngày 2 tháng 8, anh vừa đi làm về thì thấy khoảng hơn 300 công an, an ninh đang áp đảo bà con tại khu vực tổ chức đám tang chị Hoa. Theo anh Tiến thì nhà cầm quyền đã huy động công an, an ninh của 15 phường trên địa bàn đến khu vực đám tang để đàn áp người dân. Trước sự hung hãn, vô văn hóa của lực lượng an ninh, người dân vườn rau vẫn rất bình tĩnh, và đứng dưới những cơn mưa to để cầu nguyện.

An Nhiên