09/05/2016 | 0

An ninh nghiêm ngặt ở Đại Hội Điện Ảnh Cannes lần thứ 69

An ninh nghiêm ngặt ở Đại Hội Điện Ảnh Cannes lần thứ 69

Cannes, Pháp. (Reuters) – An ninh tại đại hội điện ảnh phim Cannes, sẽ rất nghiêm ngặt khi đại hội phim ảnh khai mạc vào ngày thứ Tư tuần này.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói hôm thứ Hai là Pháp vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công khủng bố cao. Với 45,000 người dự kiến sẽ đi đến vùng Riviera từ ngày 11 đến ngày 22 tháng Năm để tham dự một đại hội điện ảnh tráng lệ, chính phủ Pháp đã gia tăng đề cao cảnh giác. Bộ trưởng nội vụ Cazeneuve đã đến từ Paris để kiểm tra các chuẩn bị về an ninh, hai ngày trước khi cuốn phim ‘Cafe Society’ của đạo diễn Woody Allen sẽ mở đầu sự kiện.

Ông Cazeneuve nói sau khi gặp gỡ với các giới chức địa phương là Pháp đang phải đối mặt với một nguy cơ khủng bố cao hơn bao giờ hết,và một kẻ thù sẵn sàng để tấn công bất cứ lúc nào. Ông cho biết hàng trăm nhân viên cảnh sát sẽ được triển khai, cùng với các đơn vị của các lực lượng đặc biệt sẵn sàng để can thiệp. Pháp đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ khi các cuộc tấn công phối hợp của các phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo ở Paris giết chết 130 người.

Ông Cazeneuve nói đại hội Cannes rất đặc biệt và ảnh hưởng đến uy tín quốc tế cho nước Pháp, vì vậy sự kiện này cũng đặt ra một số vấn đề về an ninh. Vào tháng Tư, cảnh sát Pháp đã tiến hành một cuộc diễn tập an ninh tại Palais des Festivals, nơi các bộ phim sẽ được công chiếu, để gia tăng khả năng phối hợp của các lực lượng an ninh. (Lê Hoàng)