04/05/2021 | 134

An ninh mạng CSVN lên tiếng đe doạ cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Úc để bênh vực thanh niên giật cờ vàng

An ninh mạng CSVN lên tiếng đe doạ cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Úc để bênh vực thanh niên giật cờ vàng

Dương Đức Thịnh- Nguồn hình Facebook

Tin Vietnam.- Liên quan đến sự việc du học sinh Dương Đức Thịnh giật cờ vàng ba sọc đỏ của Cộng đồng người Việt Tự do tại New South Wales, Úc châu, khiến cộng đồng người Việt tức giận, vào cuộc quyết liệt để bảo vệ danh dự lá cờ thì phía tay sai của nhà cầm quyền cộng sản đã lên tiếng hăm doạ tính mạng của những lãnh đạo Cộng đồng người Việt tự do tại Úc.

Nội dung của bức thư hăm doạ được viết bằng ngôn ngữ vô văn hoá, tục tiểu, chứa đầy hận thù như thường thấy của lực lượng dư luận viên, an ninh mạng Cộng sản. Ngoài ra, lực lượng tay sai này còn doạ giết Cộng đồng người Việt tự do tại New South Wales nếu họ bước chân ra đường. Ngoài viết thư gửi vào Gmail, thì Phân đội Alpha- Đơn vị tác chiến điện tử Cộng sản cũng lên mạng tuyên bố đã liên hệ động viên Dương Đức Thịnh, đồng thời liên lạc với Toà lãnh sự Cộng sản tại Úc để bảo kê cho Thịnh.

Không chỉ đe doạ giết người, mà lực lượng tay sai Cộng sản còn viết thư tấn công trường Marrickville, nơi Thịnh cùng nhóm bạn đang theo học, và hạ cấp đánh giá trường xuống 1 sao.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2020, Thịnh đã đăng bức thư tìm việc làm thêm ở Úc, lúc này Thịnh 17 tuổi. Vì vậy, cộng đồng mạng xã hội hy vọng Thịnh đã đủ 18 tuổi để dễ bề giải quyết hình sự, trước khi bị đuổi về nước để xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Về phía dư luận quốc nội, nhiều người đã lên tiếng mong Cộng đồng người Việt tự do tại Úc thật “mạnh tay” để cho những người ủng hộ Cộng sản biết rằng ở xứ tự do chứ không phải Việt Nam mà muốn làm gì thì làm.

An Nhiên