15/10/2014 | 1

An ninh giả dạng côn đồ khủng bố trả thù gia đình blogger Huỳnh Trọng Hiếu

An ninh giả dạng côn đồ khủng bố trả thù gia đình blogger Huỳnh Trọng Hiếu

Gia đình của một blogger trẻ tuổi ở trong nước đang bị nhà cầm quyền cộng sản trả thù, bằng cách cho lực lượng an ninh giả dạng côn đồ đang đêm phá cửa xông vào nhà đập phá.

Blogger Huỳnh Trọng Hiếu, 25 tuổi, hiện cư ngụ tại Sài Gòn, cùng chị là blogger Huỳnh Thục Vy, 29 tuổi, đã lập kế hoạch cho gia đình Mục sư Nguyễn Công Chính được gặp một phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ để hàn huyên về tình cảnh của Mục sư Chính trong lao tù cộng sản. Cuộc gặp gỡ bí mật đã diễn ra trót lọt tại một khách sạn ở thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai hôm 7 tháng 10.

Ba ngày sau, vào buổi tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 10, vào khoảng 12 giờ đêm, một nhóm côn đồ bịt mặt phá cửa nhà trọ của Huỳnh Trọng Hiếu tại Sài Gòn. Theo lời kể của anh Hiếu với đài SBTN, thì gia đình anh lúc đó chỉ có hai vợ chồng anh và đứa con trai mới 10 tháng tuổi đang ngủ trên gác. Ba tên côn đồ đạp tung cửa trước, cầm hung khí xông vào đập phá. Một tên nữa đi vòng ra sau phá tung cửa sau.

Chưa dừng lại ở đó, hơn nửa tiếng sau, đám côn đồ quay trở lại đông hơn. Lần này chúng đi sâu vào nhà đập nát tất cả đồ đạc trong nhà. Bọn côn đồ bịt mặt này ngang nhiên đập phá, và chỉ bỏ đi khi thấy nhiều người hàng xóm mở cửa chứng kiến, và một số người tỏ thái độ bất bình. Anh Hiếu cho biết, bọn côn đồ không lấy bất cứ thứ gì. Chúng vừa đập phá vừa văng tục, chửi rủa và đe dọa giết gia đình anh.

Anh Hiếu cũng nhận xét là bọn côn đồ đã được chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Chúng đi trên nhiều xe gắn máy và bịt mặt. Trước đó, từ sáng sớm cùng ngày, đã có nhiều nhân viên an ninh canh gác trước nhà, và theo dõi sát mọi hoạt động của gia đình anh một cách công khai. (Huy Lam)