22/09/2014 | 0

An ninh của Tòa Bạch Ốc được xem xét lại sau vụ vượt rào

An ninh của Tòa Bạch Ốc được xem xét lại sau vụ vượt rào

Washington, DC. (Reuters) – Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest thông báo an ninh của Tòa Bạch Ốc đang được đánh giá lại, sau khi một người đàn ông nhảy qua hàng rào Tòa Bạch Ốc vào tối Thứ Sáu ngày 19 tháng 9.

Theo ông Earsnet, cuộc đánh giá bao gồm một loạt các vấn đề, bao gồm vị trí của các tài sản chiến thuật và phi chiến thuận trong và ngoài hàng rào, tăng cường an ninh về mặt kỹ thuật hoặc tự nhiên có thể cần để cải thiện an ninh tại Tòa Bạch Ốc. Ông Earnest nói thêm rằng cuộc đánh giá này cũng bao gồm một câu hỏi về việc thuê mướn nhân viên đang diễn ra và đánh giá liệu có cần thêm nhân viên hay không. Ngoài ra các chính sách và thủ tục, liên quan tới việc đánh giá các mối đe dọa cũng được xem xét.

Người đàn ông nhảy rào tại Tòa Bạch Ốc phải ra tòa trong ngày hôm nay, trong khi nhà chức trách Hoa Kỳ đang xem xét các cách để tăng cường an ninh quanh dinh tổng thống. Mặc dù tổng thống Obama và gia đình không có mặt tại Tòa Bạch Ốc vào thời điểm đó, vụ việc vẫn làm lung lay lòng tin vào khả năng bảo vệ tổng thống của cơ quan Mật Vụ. Cơ quan này, từng vướng vào một loạt các vi phạm an ninh mất mặt khác, cũng đang xem xét các biện pháp để mở rộng khu vực an ninh quanh Tòa Bạch Ốc. (H. Nguyễn)

Cùng chuyên mục