Đang tải...
07/08/2016 | 0

An ninh CSVN bắt chước Nga báo hoảng về trò chơi Pokemon Go

An ninh CSVN bắt chước Nga báo hoảng về trò chơi Pokemon Go

Ảnh: Moscow Times

Sau khi một số quan chức Nga gọi trò chơi Pokemon Go là “ác quỷ”, cơ quan an ninh CSVN mới đây lên tiếng báo động về trò chơi vừa chính thức đổ bộ vào thị Việt Nam, tạo nên niềm phấn khích hiếm thấy trong giới game thủ trong nước.

Từ ngày 6 tháng 8, người Việt Nam có thể tải trò chơi xuống điện thoại của mình và kết nối với máy chủ Pokemon Go, và tham gia những cuộc săn lùng quái thú chỉ có trong bộ phim hoạt hoạt Pokemon ăn khách đối với trẻ em từ hơn 30 năm trước.

Trong khi cộng đồng game thủ và giới chuyên gia biên soạn trò chơi điện toán thích thú theo dõi diễn biến này, thì cơ quan an ninh Cộng Sản Việt Nam bắt đầu la hoảng. Theo một thông cáo được đăng tải trên trang mạng chính thức của báo điện tử Công An Nhân Dân số ra ngày 6 tháng 8, trò chơi Pokemon Go bị nghi ngờ có gắn nhu liệu gián điệp. Đại Tá Lê Thế Mẫu- nguyên Trưởng Phòng Thông Tin Khoa Học Quân Sự thuộc Viện Chiến Lược Quân Sự CSVN- tuyên bố rằng Pokemon Go “chỉ là biến thể từ một đề án của CIA, nhằm thu thập hình ảnh bề mặt Trái Đất trên phạm vi toàn cầu. Công nghệ này đã được CIA gắn trong hàng triệu xe hơi trên khắp thế giới!”.

Viên đại tá này còn tố cáo là công ty Niantic đã được CIA tài trợ để tạo ra nhiều loại virus điện toán nhằm đánh cắp dữ liệu lưu trữ trong máy điện toán, điện thoại di động và cả… điện thoại cố định của những người chơi Pokemon!

Huy Lam / SBTN

Loading...