09/06/2016 | 1

An ninh chặt chẽ tại khu cổ động viên ở Paris trước Euro 2016

An ninh chặt chẽ tại khu cổ động viên ở Paris trước Euro 2016

Paris, Pháp. (Reuters) – An ninh đã được thắt chặt xung quanh Tháp Eiffel của Pháp hôm thứ Năm vào lúc khu cổ động viên Paris khai mạc trước giải túc cầu Euro 2016.

Khoảng 2.5 triệu khán giả dự kiến sẽ đến xem 51 trận đấu của 24 đội tuyển quốc gia, ở tại 10 sân vận động trên toàn nước Pháp trong giải vô địch châu Âu bắt đầu vào thứ Sáu này. Ngoài các sân vận động, còn có nhiều khu cổ động viên ở một số thành phố, nơi mà người đến tham dự sẽ được xem các trận đấu qua các màn hình TV khổng lồ. Đặc biệt ở Paris, gần tháp Eiffel, khu cổ động viên ở đây dự kiến sẽ đón 100,000 người tới trong các ngày có các trận đấu.

Tại Paris, người hâm mộ túc cầu đã sẵn sàng để vào khu cổ động viên, và họ phải trải qua các kiểm tra an ninh chặt chẽ. Các tình nguyện viên Pháp đã soát người, mở các túi xách và tịch thu bất kỳ chai lọ hoặc các vật thể có thể gây nguy hiểm. Cảnh sát trưởng Paris cho biết hôm thứ Hai là ông sẽ được nhận thêm hàng ngàn nhân viên an ninh bổ xung trước giải Euro. Ông cũng cho biết lực lượng an ninh của thành phố đã sẵn sàng ở mức tối đa để đối phó với bất kỳ nguy cơ nào của một cuộc tấn công.

Trên toàn nước Pháp, hơn 90,000 cảnh sát, binh sĩ và nhân viên an ninh tư nhân sẽ được bố trí để bảo đảm ninh cho giải túc cầu Euro 2016, mà sẽ kéo dài một tháng. (Lê Hoàng)