Home Tin Tức Việt Nam An ninh chặn đường đánh dã man nhà vận động UPR ở Quảng Nam

An ninh chặn đường đánh dã man nhà vận động UPR ở Quảng Nam

Theo tin từ blog của anh Nguyễn Đức Quốc, người đi cùng với anh Bùi Tuấn Lâm, có tên trên facebook là Peter Lam. Anh Peter Lam là người đã tham gia hội thảo UPR tại Genève tháng 2 vừa qua. Sự việc xảy ra vào lúc 8h50 sáng 16/4/2014, nhân chuyến làm thiện nguyện giúp đỡ người nghèo tại tỉnh Quảng Nam, anh Lâm cùng với người bạn của mình là Nguyễn Đức Quốc đến thăm nhà bất đồng chính kiến Huỳnh Ngọc Tuấn ở Quảng Nam.
Sau khi anh Lâm và Quốc ra về trên một đoạn đường vắng vẻ gần cầu Kỳ Trung, TP. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam, thì bị một nhóm 8 người đi trên 4 xe gắn máy, hút thẳng vào đầu xe rồi xưng là an ninh tỉnh Quảng Nam và yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Hai anh yêu cầu xuất trình thẻ công an nhưng không được đáp ứng, khiến 2 anh không chấp hành và phản đối bằng cách đứng im. Ngay lập tức 8 an ninh Quảng Nam đã dở thói côn đồ, cùng nhau lao vào đánh đập anh Lâm rất dã man, đá vào 2 bên sườn, đập đầu anh vào thành cầu làm bể nón bảo hiểm.
Cùng lúc đó anh Quốc tri hô lớn, công an mới ngưng lai vì thấy nhiều người dân chạy ra. Họ còn nói với người dân là 2 anh đụng xe người khác rồi bỏ chạy. Khi 2 anh leo lên xe buýt, một nhóm an ninh khác tiếp tục bám đuổi theo và yêu cầu tài xế đuổi 2 anh xuống nhưng tài xế đã không chấp hành. Anh Peter Lâm cho biết đây là hành động của an ninh nhắm vào những người hoạt động nhân quyền, và cũng để dằn mặt và trả thù anh về việc đã trình bày những vi phạm nhân quyền của chính quyền Việt Nam tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở kỳ UPR vừa qua. (T. Lan)