14/02/2016 | 0

Án mạng thứ 2 tại TT tị nạn Thuỵ Điển

Án mạng thứ 2 tại TT tị nạn Thuỵ Điển

Ljusne, Soderhamn, Sweden. (Reuters) – Cảnh sát Thuỵ Điển cho hay, đang điều tra một vụ án mạng tại một trung tâm tị nạn sau vụ ẩu đả giữa di dân với nhau.

Đây là vụ án mạng thứ hai sau vụ một nhân viên 22 tuổi bị một thiếu nữ tị nạn không có người lớn đi kèm đâm chết hồi tháng rồi, khiến giới chức thẩm quyền lo lắng về số người xin tị nạn tại nước này quá đông. Nguồn tin của cảnh sát nói rằng, vụ đánh nhau xảy ra vào trưa hôm qua tại Ljusne, một thị trấn có 2,500 người ở vùng bờ biển phía đông Thuỵ Điển, cách Stockholm khoảng 240 cây số về phía bắc, nhưng không cho biết thêm chi tiết. Trong khi đó, truyền thông Thuỵ Điển nói rằng có 4 người liên can đến vụ án mạng và một vật nhọn sắc đã được sử dụng làm hung khí. Đây có vẻ là một vụ đánh nhau giữa người dân sống trong trại tị nạn và không có nhân viên nào của chính phủ bị thương.

Thuỵ Điển đã đảo ngược chính sách mở cửa cho di dân hồi cuối năm ngoái, tuyên bố sẽ kiểm soát chặt chẽ biên giới và nhận dạng người xin tị nạn đã lên tới con số kỷ lục 164,000 người. Tổ chức di trú của Thuỵ Điển cho hay, chỉ nhận khoảng 140,000 người tị nạn trong năm 2016. Tuy nhiên chính phủ Thuỵ Điển cho biết, sẽ công bố các biện pháp cắt giảm dòng người tị nạn khi cần thiết. (Song Châu)