31/01/2017 | 0

“Ăn khi nào” quan trọng cho sức khỏe hơn “ăn cái gì”

“Ăn khi nào” quan trọng cho sức khỏe hơn “ăn cái gì”

Tin New York, New York. (CBS) – Kiến thức thông thường cho rằng việc ăn cái gì – đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe. Tuy nhiên một báo cáo mới cho thấy ăn khi nào – cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Tuyên bố mới của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho rằng việc ăn nhiều calories vào lúc sáng sớm có thể giữ trái tim luôn khỏe mạnh. Tiến sĩ Marie-Pierre St-Onge là tác giả báo cáo trên, đồng thời là nhà nghiên cứu tại bệnh viện đại học Columbia, nói với CBS News rằng, người thường xuyên ăn sáng ít có nguy cơ bị bệnh tim mạch. Nghiên cứu của tiến sĩ Marie cho thấy việc ăn sáng –  khi cơ thể chuyển hóa thức ăn tốt hơn – có thể giảm nguy cơ gây bệnh tim mạch như béo phì, cao huyết áp và cao cholesterol.

Trò chuyện trong chương trình CBS This Morning, tiến sĩ Tara Narula đồng ý với báo cáo trên, nói rằng một calorie cơ thể tiếp nhận vào buổi sáng khác với một calorie cơ thể tiếp nhận vào buổi tối. Giống như nhiều người Mỹ khác, Elena Alonzo có thói quen bỏ qua bữa sáng. Nhưng giờ đây, khi hiểu rõ ăn khi nào cũng quan trọng như ăn cái gì, mỗi ngày cô dành ra từ 10 tới 15 phút cho bữa ăn sáng. Cô tạm dừng công việc để ăn một tô oatmeal với trái cây và một ly sinh tố, Elena thú nhận trước đây cô cứ nghĩ mình không thấy đói, nhưng bây giờ cô mới thấy bữa ăn sáng thực sự cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc.

Cũng theo tiến sĩ Marie, nên tránh ăn khi căng thẳng, buồn chán, vì điều đó lại có hại cho tim. (Mai Đức)