23/04/2017 | 1

An Giang tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi 14 căn nhà bị cuốn xuống giòng Hậu Giang

An Giang tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi 14 căn nhà bị cuốn xuống giòng Hậu Giang

Một vụ sạt lở bờ sông kinh hoàng làm 14 căn nhà sụp đổ xuống sông Hậu, khiến cho chính quyền tỉnh An Giang phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì thiên tai vào hôm Thứ Bảy 22/04.

Một đoạn video đăng tải trên mạng cho thấy nhiều căn nhà bị đổ xuống sông và bị nước cuốn đi. Thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 8.8 tỉ đồng (400,000 Mỹ kim).

Vụ sạt lở xảy ra lúc gần 9 giờ rưỡi sáng trên đoạn đường liên xã dọc bờ sông Hậu qua ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới. Báo chí trong nước mô tả vụ sạt lở ăn sâu vào đường liên xã khoảng 2 mét, cắt đứt tuyến đường nối liền xã Mỹ Hội Đông và xã Nhơn Mỹ. Tại vị trí sạt lở, sau đó tiếp tục có vệt nứt đi sâu vào khoảng 1.5 mét, dài hơn 8 mét, đe dọa thêm 11 căn nhà khác nằm ở phía trong đường liên xã. Hiện các gia đình này đã di dời tài sản.

Theo nhà chức trách huyện Chơ Mới, đến 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy đã có 58 gia đình và một nhà máy được di tản khỏi tổ 14, ấp Mỹ Hội. Ông Lâm Quang Thi, phó chủ tịch tỉnh An Giang, cho biết có 40 gia đình trong vùng đặc biệt nguy hiểm đang tiếp tục di tản, và tỉnh đã cắt cử lực lượng túc trực 24 trên 24 giờ nhằm hướng dẫn và cảnh cáo người dân khi đi qua vùng sạt lở. Cũng theo ông Thi, ngay trong buổi chiều cùng ngày, tỉnh An Giang đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì thiên tai.

https://youtu.be/om_OyjgUYvI

Huy Lam / SBTN