21/02/2015 | 0

Ấn Độ – Pakistan: Đám cưới rước dâu bằng voi & ngựa

Ấn Độ – Pakistan: Đám cưới rước dâu bằng voi & ngựa

Jaipur, Rajasthan, India. (Reuters) – Một đôi tình nhân Ấn Độ giáo, xuất thân từ các gia đình hoàng tộc đang sinh sống tại Ấn Độ và Pakistan, hôm qua thứ Sáu 20 tháng Hai đã làm lễ kết hôn tại thành phố Jaipur của Ấn Độ.

Chú rể Kunwar Karni Singh Sodh đang sinh sống tại quận Sindh của Pakistan, và cô dâu là Padmini Rathore, thuộc gia đình dòng dõi hoàng tộc ở quận Jaipur thuộc bang Rajasthan của Ấn Độ. Buổi lễ rước dâu bằng voi và ngựa đưa chú rể đến một khách sạn, nơi tổ chức lễ cưới rình rang vào chiều ngày hôm qua, thứ Sáu 20 tháng Hai. Hơn 100 người thân thuộc và bạn bè của chú rể đã từ Pakistan bay đến Ấn Độ tham dự lễ cưới đặc biệt này. Cha ruột của chú rể nói rằng, họ hi vọng mối liên lạc giữa người Ấn Độ và người Pakistan của hai quốc gia láng giềng sẽ được cải thiện và thắt chặt. Chú rể là người theo đạo Ấn Độ giáo Umerkot, và người Umerkot thường ở lại nơi “chôn nhao cắt rún” của họ tại Pakistan và từ chối chuyển đến Ấn Độ trong cuộc chiến đẫm máu xảy ra hồi năm 1947. Chú rể nói rằng không có vấn đề nào trục trặc giữa người dân Ấn Độ và Pakistan. Và nếu một người đi từ nước này sang nước kia thì nhận thức của họ sẽ thay đổi.

Chú rể cho rằng, ông muốn chính phủ và cộng đồng xã hội có một cái nhìn tích cực hơn và khích lệ người Ấn Độ đến thăm Pakistan, cũng như truyền thông Pakistan nên khuyến khích công dân của họ đến du lịch Ấn Độ. Ông cũng nói rằng nếu có khoảng từ 30 đến 40% công dân của hai nước sang thăm viếng lẫn nhau thì mọi thiên kiến trong nhận thức của hai quốc gia sẽ tự động được giải quyết. Cô dâu sẽ theo chồng đến Pakistan sau khi hôn lễ kết thúc. (Song Châu)