09/08/2015 | 2

Ấn Độ: nữ sinh thi vẽ hình trên tay

Ấn Độ: nữ sinh thi vẽ hình trên tay

Ấn Độ. (Reuters) – Khoảng 24,000 nữ sinh trung học đang hy vọng sẽ phá kỷ lục của người Ấn Độ, trong khi tụ họp tại một căn phòng rộng lớn để vẽ những bức hoạ đầy chi tiết và phức tạp lên cánh tay và bàn tay của chính mình.

Sự kiện này diễn ra tại thành phố Surat ở miền tây Ấn Độ, một lễ hội truyền thống được duy trì qua nhiều thế kỷ. Các cô bé sử dụng loại cây khô được nghiền nát để vẽ lên da và móng tay. Khoảng 24,000 nữ sinh hiện diện đã phá kỷ lục về số người tham dự cuộc thi đông đảo nhất từ trước đến nay. Một nữ sinh cho biết, cô hy vọng việc làm tỉ mỉ của cô sẽ được tưởng thưởng xứng đáng. Cô cho biết về cảnh tượng đầy thú vị khi được tham dự sự kiện kể trên, và cho thấy đây là sự kiện lớn lao cho thấy cố gắng của các cô gái muốn lập nên kỷ lục mới của Ấn Độ.

Các hình ảnh chi tiết độc đáo thường được giữ lại từ 2 đến 4 tuần lễ kể từ khi được vẽ trên da, và được giới thiệu trong các buổi lễ hội. Cánh tay và bàn tay của các cô gái hiện nay được dùng vào việc trang trí mỹ thuật theo sự sáng tạo riêng của họ. Ngày thứ Bảy, tất cả đều nôn nóng chờ đợi xem ai được xác định là người phá vỡ kỷ lục đã được thiết lập. (Song Châu)