25/06/2018 | 35

Ấn Độ bắt giữ phạm nhân gốc Việt giết người ở Canada bỏ trốn án tù

Ấn Độ bắt giữ phạm nhân gốc Việt giết người ở Canada bỏ trốn án tù

Ảnh: Hindustan Times

Nhà chức trách Ấn Độ vừa phá vỡ một đường dây sản xuất ma túy, bắt giữ bốn người có quốc tịch Anh và Canada, trong đó có một người gốc Việt từng lãnh án tù ở Canada về tội giết người.

Theo Cục Tình Báo Thuế Vụ Ấn Độ DRI, nghi can Nguyễn Mạnh Cường, tức Ken Nguyễn, 38 tuổi, vi phạm lệnh tạm ân xá của Canada trong một chuyến thăm Việt Nam, rồi trốn sang Ấn Độ. Ba người nước ngoài khác trong đường dây gồm một người có quốc tịch Canada và hai người có quốc tịch Anh.

Theo báo Hindustan Times hôm Thứ Bảy 23/06, tổng cộng 11 nghi can đã bị bắt hồi tuần trước, sau khi DRI bố ráp xưởng chế biến ma túy tại bang Goa nổi tiếng về du lịch. Giới hữu trách tìm thấy chất ma túy Ketamine đang được tinh lọc dở dang. Các nghi can trong đường dây phát tán Ketamine qua ngả phi trường bằng cách giấu trong những gói trà và gia vị Ấn Độ.

Xưởng chế biến ở Goa thuộc sở hữu của nghi can Jimo Singh Sandhu, một người Ấn Độ có quốc tịch Canada, là cựu thành viên băng đảng ở tỉnh bang British Columbia. Y bị trục xuất về Ấn Độ hồi năm 2015.

Nghi can Nguyễn Mạnh Cường trợ giúp Sandhu chế biến Ketamine. Các nguồn tin am hiểu từ cuộc điều tra cho biết, Cường từng bị kết án chung thân vì bắn chết một thành viên 19 tuổi của băng đảng đối thủ tại một vũ trường ở Vancouver năm 1999. Cường trốn thoát khi được Hội Đồng Ân Xá Canada cho phép tạm ra tù để về Việt Nam từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2015.

Huy Lam / SBTN