Ấn Độ bắt giữ người đàn ông liên quan đến cái chết của voi mẹ

Ấn Độ bắt giữ người đàn ông liên quan đến cái chết của voi mẹ

Policemen and onlookers stand near a dead pregnant wild elephant retrieved after it strayed into a village and ate an explosive-filled fruit in Kerala state.PHOTO: AFP

Tin từ NEW DELHI, Ấn Độ – Vào hôm thứ Bảy (6 tháng 6), các viên chức cho biết, cảnh sát Ấn Độ bắt giữ một công nhân đồn điền và đang truy tìm hai người khác, sau sự việc một con voi mang thai chết vì ăn trái cây có chất nổ. Vụ án tàn nhẫn này đang gây chấn động cả đất nước.

Vào tuần trước, con voi trên đã chết trong đau đớn tại miền nam tiểu bang Kerala. Trên mạng lan truyền cảnh quay một con voi đứng dưới sông hàng giờ liền, con vật ngâm miệng và vòi bị thương nặng trong nước, và dần dần trở nên suy yếu. Cảnh quay này đã gây ra nỗi kinh hoàng trên mạng.

Hôm thứ Sáu, P. Wilson bị bắt vì bị cáo buộc đặt trái cây chứa chất nổ để khiến các con vật, chủ yếu là heo rừng, tránh xa đồn điền cao su của anh. Tuy nhiên, hai trong số các cộng sự của anh vẫn chưa bị bắt. Các viên chức cho biết vẫn chưa rõ chính xác khi nào con voi 15 tuổi này ăn phải trái cây có chứa chất nổ, nhưng con vật được tìm thấy bị thương vào ngày 25 tháng 5, và hai ngày sau con voi trên đã qua đời.

Các viên chức lâm nghiệp cho biết vụ nổ gây ra vết thương nghiêm trọng cho miệng của con vật, khiến nó không thể ăn hoặc uống trong nhiều ngày.

Dân làng tại Ấn Độ thường sử dụng các loại trái cây chứa chất nổ hoặc pháo làm mồi nhử, nhắm vào các động vật hoang dã đe dọa mùa màng và nhà cửa của họ.

Theo hãng thông tấn AFP đưa tin, nếu bị kết án, những người đàn ông trên có thể phải ngồi tù tới 7 năm vì giết một con voi, bởi vì đây là loài động vật được bảo vệ theo luật động vật hoang dã Ấn Độ. (BBT)