09/07/2020 | 0

Ấn Độ bắt giữ CEO Nam Hàn cùng 11 người khác vì vụ rò rỉ khí đốt tại LG Polymers

Ấn Độ bắt giữ CEO Nam Hàn cùng 11 người khác vì vụ rò rỉ khí đốt tại LG Polymers

Municipal workers decontaminate outside of the LG Polymers Plant following a gas leak at the plant in Visakhapatnam, India, May 8, 2020. REUTERS/R Narendra

Tin từ CHENNAI, Ấn Độ – Vào hôm thứ Tư (8/7), một cảnh sát cho biết cảnh sát Ấn Độ bắt giữ 12 viên chức LG Polymers, bao gồm cả Giám đốc điều hành Nam Hàn Sunkey Jeong, hai tháng sau khi một vụ rò rỉ khí đốt tại công ty hóa chất phía nam Ấn Độ khiến 12 người thiệt mạng.

Ủy viên cảnh sát Rajiv Kumar Meena của thành phố cho biết các vụ bắt giữ được thực hiện trong một vụ án ngộ sát chống lại công ty, một đơn vị của LG Chem của Nam Hàn, và các viên chức của công ty này, bắt nguồn từ vụ rò rỉ xảy ra vào đầu ngày 7 tháng 5 tại thành phố Visakhapatnam.

Khí styrene độc hại rò rỉ từ nhà máy hóa chất làm nghẹt thở nhiều người đang ngủ. Trong tuần này, một ủy ban do chính phủ chỉ định đề nghị rằng nhà máy nên được chuyển đi khỏi nơi ở của dân cư và kêu gọi hành động chống lại những nhân viên hàng đầu. Họ cho biết LG Polyme sơ suất và hệ thống khuyến cáo không hoạt động.

Ủy ban cho biết công ty này phớt lờ các phản ứng hóa học nguy hiểm tiềm tàng tại nhà máy vào tháng Tư trước vụ rò rỉ, khi họ đang làm việc với số lượng nhân viên bị cắt giảm do lệnh phong tỏa coronavirus. Ủy ban phát hiện rằng nhiệt độ bên trong bồn chứa cũ nhất trong ba bồn chứa monome styren, một chất lỏng được sử dụng để sản xuất các sản phẩm polystyrene, tăng lên hơn sáu lần so với mức cho phép, sau đó bốc hơi. (BBT)