05/08/2015 | 0

Amir Khan: Đối thủ Mỹ Floyd Mayweather sợ hãi trước trận đấu

Amir Khan: Đối thủ Mỹ Floyd Mayweather sợ hãi trước trận đấu

Lahore, Pakistan. (Reuters) – Tay đấm người Anh gốc Pakistan Amir Khan có chuyến đi thăm Pakistan 4 ngày trong tuần này, đến viếng đền Hazrat Data Ganj Bakhsh là thánh bảo trợ thành phố Lahore.

Nhà vô địch hạng bán trung có mặt tại đền hôm Chủ Nhật, giữa lúc tình trạng an ninh được thắt chặt. Anh nói mỗi khi kết thúc một trận so găng, anh thường đến đây để cầu nguyện cho đất nước và người dân Pakistan. Khi được hỏi về các đối thủ đáng gờm nhất trong sự nghiệp, Amir Khan cho biết anh không hề khiếp sợ ai kể cả tay đấm vô địch người Mỹ Floyd Mayweather. Anh sẵn sàng đánh bại Mayweather mọi lúc và mọi nơi, tuy nhiên theo anh, nhà vô địch có biệt danh độc cô cầu bại không dám đối đầu với anh vì sợ bị đánh bại. Và anh chắc điều đó sẽ xảy ra. Amir Khan nói nếu có cơ hội so găng với Mayweather, anh sẽ chiến đấu và chiến thắng, không chỉ vì Pakistan mà còn vì nhân dân cả thế giới.

Cách đây 3 tháng, Amir Khan mừng chiến thắng sau khi đánh bại Chris Algieri tại võ đài của Trung tâm Barclays ở New York. Một lần nữa, anh lên tiếng thách thức Mayweather nhưng tới nay chưa nhận sự hồi đáp. Anh nói Mayweather là một nhà vô địch, nhưng bản thân anh là nhà vô địch của những nhà vô địch. Giấc mơ của Amir Khan có vẻ tàn lụi sau khi Mayweather chính thức công bố hôm thứ Ba, rằng trận đấu với Andre Berto ở Las Vegas ngày 12 tháng 9, sẽ là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của anh. (Mai Đức)