American Airlines xem xét đưa boeing 737 MAX cất cánh trở lại

American Airlines xem xét đưa boeing 737 MAX cất cánh trở lại

Ảnh: Reuters

Hãng hàng không American Airlines đang lên kế hoạch cho hành khách tham viếng chiếc Boeing 737 Max để khôi phục niềm tin từ công chúng vào dòng phi cơ này sau hai vụ tai nạn chết người.

Dòng phi cơ Boeing 737 MAX đã bị cấm bay trên toàn thế giới cách đây hơn một năm rưỡi sau hai vụ tai nạn của các chuyến bay 610 của Lion Air vào tháng 10/2018 và chuyến bay 302 của Ethiopian Airlines vào tháng 3/2019 khiến 346 người thiệt mạng.

Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) đang ở giai đoạn cuối của tiến trình tái chứng nhận cho Boeing 737 MAX. Boeing đã điều chỉnh phần mềm của phi cơ, bao gồm cả việc tạo ra một hệ thống điều khiển chuyến bay đơn giản hơn cho các phi công. Hãng hàng không American Airlines đang xem xét đưa Boeing 737 MAX cất cánh trở lại sau lễ Tạ Ơn nếu FAA dỡ lệnh cấm vào giữa tháng 11.

Phát ngôn viên của hãng hàng không cho biết kế hoạch của họ phụ thuộc vào quyết định của FAA. Hãng đang có kế hoạch cho khách tham viếng Boeing 737 MAX trực tiếp tại các phi trường với sự tham gia của các phi công và thợ máy. Hãng cho biết các phi công cũng có thể trả lời các câu hỏi của khách hàng thông qua cuộc gọi và tin nhắn video.

Hành khách sẽ nhận được thông báo nếu bay trên Boeing 737 MAX và có thể chuyển sang chuyến bay khác nếu không cảm thấy thoải mái. Các phi công Boeing 737 có thể ghi danh các khóa đào tạo vào tháng 12, bao gồm một khóa đào tạo trực tuyến có thể kéo dài khoảng 1 giờ 40 phút và khoảng 2 giờ thực hành trong thiết bị mô phỏng. (BBT)