04/11/2015 | 1

American Airlines vinh danh 1,300 người phục vụ thời chiến tranh Việt Nam

American Airlines vinh danh 1,300 người phục vụ thời chiến tranh Việt Nam

Tin Texas, Hoa Kỳ.- Hãng hàng không American Airlines, và bộ phận Tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng của quốc hội Hoa Kỳ vừa làm lễ vinh danh và công nhận hơn 1,300 nhân viên, người hưu trí và thân nhân của họ, những người đã phục vụ trong giai đoạn chiến tranh Việt Nam, từ 1955 đến 1975.

Năm 2015 là năm đánh dấu lần thứ 50 ngày hoạt động đầu tiên của đơn vị bộ binh Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Sự kiện này được tổ chức tại 10 thành phố khắp Hoa Kỳ, gồm Charlotte, Chicago, Dallas Fort Worth, New York, Los Angeles, Miami, Philadelphia, Phoenix, Tulsa và Washington, D.C. Nguồn tin này cũng nói rằng, hãng hàng không American Airlines và các nhân viên của mình đã cống hiến thời gian, tiền bạc và các nguồn lực khác để trợ giúp các binh sĩ, cựu chiến binh và thân nhân của họ.

Hồi tháng qua, hãng hàng không đã tổ chức cuộc họp hàng năm và gây quỹ được 2.2 triệu Mỹ kim cho Quỹ Air Power, một tổ chức trợ giúp các binh sĩ đang tại ngũ, hoặc lực lượng trừ bị và gia đình Đội Vệ binh Quốc gia.

Song Châu / SBTN