02/12/2020 | 25

American Airlines và United Airlines tạm dừng các chuyến bay thẳng đến Thượng Hải  

American Airlines và United Airlines tạm dừng các chuyến bay thẳng đến Thượng Hải  

Ảnh: Reuters

Theo các nguồn tin, hai hãng hàng không American Airlines và United Airlines đang tạm dừng kế hoạch khai thác các chuyến bay thẳng từ Hoa Kỳ đến Thượng Hải sau các báo cáo về việc phi hành đoàn sẽ phải chờ đợi kéo dài khi đến nơi, chỗ ở và việc di chuyển bị hạn chế tại thành phố. Thay vào đó, các chuyến bay sẽ quá cảnh ở Hàn Quốc, theo nguồn tin cho biết, nhưng yêu cầu được giấu danh tánh vì họ không được phép tiết lộ về điều này. 

Các hãng hàng không chưa thể nối lại hầu hết các hoạt động bay đến Trung Cộng sau khi tạm ngừng vào tháng 2 do coronavirus lan rộng. 

Vào tháng 10, American Airlines đã nối lại các chuyến bay từ Phi trường Quốc tế Dallas-Fort Worth và Thượng Hải và quá cảnh ở Seoul. Tuy nhiên, các chuyến bay từ Thượng Hải trở lại Los Angeles sẽ là các chuyến bay thẳng. Hãng cũng đang tiếp tục khai thác các chuyến bay chỉ chở hàng hóa có quá cảnh ở Seoul từ Dallas-Fort Worth và từ Los Angeles đến Bắc Kinh vì những lo lắng tương tự. 

Việc chờ đợi lâu để nhập cảnh và đến được khách sạn là một vấn đề đối với các hãng hàng không vì việc này làm mất thời gian nghỉ ngơi bắt buộc của phi hành đoàn theo luật của liên bang. Ngoài ra, phi hành đoàn cũng phải chịu các hạn chế không được ra khỏi khách sạn do chính phủ Trung Cộng ban hành. 

Hãng United Airlines cũng cho biết sẽ thực hiện quá cảnh tại Seoul trong các chuyến bay từ San Francisco đến Thượng Hải. Delta Air Lines cũng có kế hoạch thực hiện các chuyến bay thẳng từ Seattle và Detroit đến Thượng Hải bắt đầu từ tuần này.  (BBT)