28/05/2020 | 18

American Airlines tuyên bố cắt giảm 30% nhân viên quản trị và nhân viên hỗ trợ do đại dịch coronavirus

American Airlines tuyên bố cắt giảm 30% nhân viên quản trị và nhân viên hỗ trợ do đại dịch coronavirus

Ảnh: Yahoo Finance

Trong một lá thư gửi nhân viên vào thứ tư (ngày 27 tháng 5), hãng hàng không American Airlines cho biết họ sẽ phải cắt giảm khoảng 30% nhân viên quản trị và nhân viên hỗ trợ, đồng thời có thể phải cắt giảm nhân viên tuyến đầu trong quá trình giảm nhân sự do đại dịch coronavirus.

Tất cả các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ đã nói rằng họ sẽ cần phải giảm nhân sự vào mùa thu, vì lúc cam kết không sa thải nhân viên mà họ ký kết với chính phủ Hoa Kỳ hết hạn vào ngày 30 tháng 9.

Đối thủ cạnh tranh của American Airlines là United Airlines cũng cho biết họ sẽ cần giảm khoảng 30% nhân viên quản trị và hành chính. American Airlines, với hơn 100,000 nhân viên, sẽ đưa ra các lựa chọn cho phép nhân viên tự nguyện nghỉ việc trước khi thực hiện sa thải nếu công ty vẫn chưa đạt chỉ tiêu. Sau khi sa thải các nhân viên quản trị, công ty sẽ chuyển sang các nhân viên tuyến đầu bao gồm tiếp viên và phi công.

Bên cạnh đó, American Airlines cho biết thêm rằng họ dự kiến sẽ giảm khoảng 100 máy bay vào mùa hè năm 2021, và có gần 40,000 nhân viên đã chọn nghỉ phép tự nguyện tạm thời hoặc nghỉ hưu sớm. (BBT)