01/09/2015 | 0

American Airlines bị kiện vì để hành khách Alzheimers đi lạc

American Airlines bị kiện vì để hành khách Alzheimers đi lạc

New York, New York. (CBS) – Một gia đình khởi kiện American Airlines sau khi nhân viên của hãng để một người đàn ông mắc bệnh Alzheimer đi lạc, và mất tích vào đầu năm nay.

Gia đình Josaphat Dupuy 52 tuổi, trải qua ba ngày đêm hoảng loạn khi tìm kiếm, hy vọng và cầu nguyện cho tính mạng ông được an toàn. Cuối cùng, ông được tìm thấy ở một nơi cách Brooklyn 25 dặm. Vụ việc bắt đầu khi gia đình ông quyết định đưa ông trở về quê quán ở Haiti, để một số thành viên trong dòng họ chăm sóc sức khỏe. Khi con gái ông là Keraphline Dupuy đưa ông tới phi trường LaGuardia để đưa ông lên chuyến bay, cô trình bày điều kiện sức khỏe của ông Dupuy với một nhân viên American Airlines. Cô khẳng định cho ông ngồi lên xe lăn, giao tận tay cho nhân viên này, nhìn theo ông cho tới khi ông vào cổng, và đó là lần cuối cùng cô nhìn thấy ông. Nhiều giờ sau đó, cô phát hiện là cha cô không hề được đưa lên chuyến bay và biến mất không để lại dấu vết. Ba ngày sau, khi ông Dupuy được tìm thấy, ông bị bệnh nặng tới mức phải nằm trong bệnh viện 2 tuần lễ. Vị luật sự của gia đình cho biết ông gọi vụ việc này là trường hợp điển hình của sự cẩu thả. Việc nhân viên hãng hàng không thiếu quan tâm vẫn thường xảy ra.

Nghiêm trọng nhất là vụ bà cụ Victoria Kong 83 tuổi, phải lên phi cơ một mình nhưng lại lang thang ra khỏi phi trường quốc tế Washington, DC. Vài ngày sau, khi bà Kong được tìm thấy thì đã chết. (Mai Đức)