01/02/2017 | 22

American Airlines bắt đầu cung cấp giá vé hạng bình dân

American Airlines bắt đầu cung cấp giá vé hạng bình dân

Tin Fort Lauderdale, Florida. (CBS) – American Airlines bắt đầu cung cấp giá vé hạng bình dân trong tháng này.

Quyết định được American Airlines đưa ra sau khi United Airlines công bố một quyết định tương tự. Giá vé hạng bình dân giúp hành khách tiết kiệm được tiền, nhưng ngược lại, hành khách phải chấp nhận một số điều kiện hơi khó chịu. Một là chỉ được lên phi cơ sau khi những người khác lên hết, hai là không tùy tiện đổi chỗ ngồi, ba là không được mang hành lý full-size lên, và bốn là không thể đổi chuyến bay.

Vé hạng bình dân được giới thiệu giữa lúc tình trạng cạnh tranh của các hãng hàng không căng thẳng hơn bao giờ hết. Bất chấp 4 điều kiện khó chịu trên, hành khách vẫn tìm đến vé hạng bình dân, vì có nhiều chuyến bay giá rẻ không ngờ. Ví dụ, chuyến bay từ Chicago tới Los Angeles trong tuần đầu tiên của tháng 3, hành khách của United Airlines tiết kiệm 22 Mỹ kim, còn hành khách American Airlines tiết kiệm gần 100 Mỹ kim. Hành khách Keith Jones cho biết nếu hãng hàng không đề nghị giảm giá, tại sao người Mỹ không tận dụng điều này.

United và American Airlines tin rằng tổng chi phí của vé hạng bình dân này là thấp nhất rồi, không có thể cạnh tranh hơn nữa. United Airlines tin rằng tới năm 2020, doanh số hàng năm của họ có thể cộng thêm nhiều tỷ Mỹ kim nhờ vào giá vé hạng bình dân. Nghiên cứu cho thấy hành khách thích mua vé máy bay dựa vào giá cả. (Mai Đức)