09/05/2016 | 0

Amazon, Walmart thử nghiệm giao hàng bằng phi cơ không người

Amazon, Walmart thử nghiệm giao hàng bằng phi cơ không người

San Francisco, California. (CBS) – Một số công ty kinh doanh như Amazon và Walmart đang có kế hoạch giao hàng bằng phi cơ không người lái trong tương lai, và than phiền các quy định pháp lý ấn định khuôn khổ hoạt động của loại hình kinh doanh này diễn ra quá chậm tại Hoa Kỳ.

Hôm nay, công ty vận chuyển hàng không Zipline là đơn vị hợp tác với UPS đã thử nghiệm chuyến bay giao hàng bằng phi cơ không người lái trên bầu trời phía nam San Francisco. Công ty này cũng đồng thời dự tính thực hiện một loạt vận chuyển hàng hoá vào mùa hè tới tại Phi châu bằng phi cơ không người lái để cung cấp thuốc tây.

Chủ tịch UPS, Eduardo Martinez cho biết sẽ sử dụng phi cơ không người lái để chuyển giao nhiều loại hàng hoá, gồm thuốc tây, và máu tại Rwanda để cứu nhiều bệnh nhân đang bị thương nặng. Đây là loại phi cơ không người lái hạng nhẹ có thể chuyên chở số hàng hoá có trọng lượng khoảng 1 kí lô gram rưỡi thuốc tây và đi được một đoạn xa chừng 120 cây số. Chiếc phi cơ này được điều khiển tự động và hạ cánh xuống một khu vực chỉ cần rộng bằng một bãi đậu được 3 chiếc xe hơi để bỏ hàng xuống. (Song Châu)