18/04/2019 | 0

Amazon tuyên bố sẽ ngừng bán hàng trực tuyến tại Trung Cộng

Amazon tuyên bố sẽ ngừng bán hàng trực tuyến tại Trung Cộng

Ảnh: WSAU.com

Tin từ SAN FRANCISCO/Bắc Kinh — Công ty Amazon cho biết họ sẽ ngừng cửa hàng trực tuyến ở Trung Cộng vào ngày 18 tháng 7 tới đây.

Theo Reuters, Amazon đưa ra thông báo giữa lúc họ đang tập trung vào các công ty buôn bán hàng hóa ngoại quốc và dịch vụ đám mây tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Hành động này nhấn mạnh việc các đối thủ thương mại điện tử bảo thủ tại nội địa đã gây khó khăn như thế nào cho Amazon trong việc thu hút thị trường ở Trung Cộng.

Công ty nghiên cứu người tiêu dùng iResearch Global cho biết thị trường Tmall và JD.com của công ty Alibaba kiểm soát 82% thị trường thương mại điện tử Trung Cộng vào năm ngoái. Khi trả lời phỏng vấn với hãng tin Reuters vào hôm thứ Năm (18/4), một nữ phát ngôn viên của Amazon cho biết rằng họ đang thông báo cho người bán rằng họ sẽ không còn điều hành một thị trường, cũng như không cung cấp dịch vụ bán hàng trên Amazon.cn nữa.

Trước đó một ngày, các nguồn tin trong cuộc thông báo với hãng tin Reuters rằng công ty này từng đưa ra kế hoạch thực hiện một hành động tương tự. Các nguồn tin này cho biết, người mua hàng Amazon ở Trung Cộng sẽ không còn có thể mua hàng hóa từ các thương nhân bên thứ ba ở nước này, nhưng họ vẫn có thể đặt hàng từ Hoa Kỳ, Anh Quốc, Đức và Nhật Bản thông qua cửa hàng toàn cầu của công ty.

Một trong các nguồn tin này cho biết, Amazon sẽ hạn chế hỗ trợ cho các thương nhân bán hàng nội địa ở Trung Cộng trong 90 ngày tới, và xem xét tác động đối với các đơn hàng tại nước này. (BBT)