16/02/2019 | 0

Amazon tuyên bố sẽ không xây trụ sở thứ hai tại Long Island, New York

Amazon tuyên bố sẽ không xây trụ sở thứ hai tại Long Island, New York

Ảnh: The Globe and Mail

Theo bản tin của CNN,  quyết định bất ngờ của Amazon về việc hủy bỏ các kế hoạch xây dựng trụ sở thứ hai tại Long Island, New York đã giáng một đòn mạnh vào các nhà môi giới bất động sản của khu vực.

Các nhà môi giới địa phương đã trải qua một cơn sốt bất động sản đáng kinh ngạc sau khi Amazon thông báo rằng họ sẽ xây dựng một trụ sở thứ hai tại quận Queens của thành phố New York vào tháng 11. Rất nhiều người trong đó có nhân viên của Amazon đã nhanh chóng mua các căn nhà trong khu vực. Thành phố dự kiến việc Amazon thành lập trụ sở tại đây sẽ tạo ra  25,000 việc làm trương tương lai.

Theo các dữ kiện mới được tổng hợp vào cuối tuần này bởi một nhà môi giới Patrick Smith, số lượng ký hợp đồng mua bán nhà chung cư kể từ thông báo của Amazon đã tăng gần gấp ba lần so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, vào sáng thứ Năm, Amazon tuyên bố họ sẽ không xây dựng trụ sở ở New York nữa, với lý do bị phản đối từ các chính trị gia tiểu bang và địa phương. Điều này đã gây ra rất nhiều thất vọng cho các nhà môi giới bất động sản tại khu vực này.

Trong một tuyên bố về việc rút khỏi Long Island vào hôm thứ Năm, Amazon cho biết một số chính trị gia tiểu bang và địa phương đã phản đối về sự hiện diện của Amazon và tuyên bố sẽ không hợp tác với công ty. Các nhà phê bình phản đối mức ưu đãi được đưa ra để thu hút Amazon đến khu vực, bao gồm 1.5 tỷ Mỹ kim tín dụng thuế và các khoản tài trợ từ tiểu bang New York, và điều này có thể gây ảnh hưởng xấu cho người đóng thuế và cộng đồng địa phương tại đây. (Mộc Miên)

TAGS: amazon