04/04/2021 | 3

Amazon thừa nhận vấn đề các tài xế giao hàng của công ty phải đi tiểu trong chai

Amazon thừa nhận vấn đề các tài xế giao hàng của công ty phải đi tiểu trong chai

Amazon đã gửi lời xin lỗi đến Dân biểu Hoa Kỳ Mark Pocan, thừa nhận ông đã đúng khi ban đầu Amazon phủ nhận tuyên bố của ông Pocan rằng các tài xế giao hàng của công ty đôi khi bị ép đi tiểu trong chai khi làm việc.

Trong một bài blog được đăng tải vào thứ sáu (ngày 2 tháng 4), công ty cho biết họ đã ghi nhận việc tài xế có thể gặp khó khăn khi tìm nhà vệ sinh vì kẹt xe hoặc do các tuyến đường nông thôn, và điều này đặc biệt xảy ra trong thời gian Covid-19 khi nhiều nhà vệ sinh công cộng đã bị đóng cửa. Amazon đã thừa nhận việc này một tuần sau khi ông Pocan nhắc đến vấn đề này trên Twitter.

Amazon ban đầu phủ nhận, nói rằng “ông Pocan thật sự tin các tài xế phải đi tiểu trong chai sao?” Nhưng sau đó họ đã rút lại bình luận, đồng thời gửi lời xin lỗi đến vị Dân biểu. Công ty cho biết vấn đề này xảy ra trên toàn ngành và họ sẽ tìm kiếm các giải pháp, nhưng không nói rõ giải pháp này có thể là gì. Lời xin lỗi của Amazon được đưa ra vào thời điểm công nhân tại một nhà kho ở Alabama đang chờ kiểm phiếu có thể dẫn đến nghiệp đoàn đầu tiên của Amazon tại Hoa Kỳ và đánh dấu một thời điểm quan trọng cho nhân viên Amazon.

Amazon từ lâu đã không khuyến khích 800,000 nhân viên tại Hoa Kỳ của họ thành lập nghiệp đoàn. Những cáo buộc của nhiều công nhân về việc bị bóc lột và phải làm việc trong môi trường không an toàn đã khiến việc thành lập nghiệp đoàn thành một mục tiêu chính của phong trào lao động Hoa Kỳ. (BBT)

TAGS: amazon