20/01/2015 | 0

Amazon làm phim để chiếu ở rạp

Amazon làm phim để chiếu ở rạp

Seattle, Washington. (Reuters) — Công ty bán lẻ trên mạng Amazon.com hôm Thứ Hai ngày 19 tháng 1 công bố kế hoạch sản xuất phim cho màn ảnh lớn, và phát hành các phim này qua dịch vụ phim trực tuyến Prime của công ty trong vòng hai tháng tới.

Đặc biệt đối với khán giả người Á Đông thích xem phim võ thuật, Amazon đã lên kế hoạch để sản xuất phần tiếp theo của cuốn phim Ngọa Hổ Tàng Long tức Crouching Tiger, Hidden Dragon. Các phim điện ảnh của Amazon sẽ do nhà sản xuất độc lập Ted Hope phụ trách. Ông cũng nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Good Machine, công ty đã sản xuất phim Crouching Tiger, Hidden Dragon và phim được đề cử giải Oscar là Eat Drink Man Woman. Bước đột phá vào phim ảnh của những công ty bán lẻ trực tuyến khổng lồ đã diễn ra, sau khi chi nhánh video của Amazon.com đoạt hai giải thưởng Quả Cầu Vàng cho phim Transparent, hiện đang có sẵn trên trang mạng của công ty.

Amazon cho biết hôm Thứ Hai là những phim do Amazon thực hiện hoặc mua lại, sẽ ra mắt ở dịch vụ phim trực tuyến Prime trong thời gian 4 đến 8 tuần, thay vì từ 39 đến 52 tuần như trước đây. Công ty Amazon hồi tuần trước cũng mời được nhà làm phim nổi tiếng Woody Allen viết và đạo diễn một loạt phim cho màn ảnh nhỏ. Trong năm 2015, Amazon Studios cũng sẽ ra mắt 4 cuốn phim, trong đó có một phim nổi tiếng là Ocean’s Eleven của đạo diễn Steven Soderbergh. (Huy Lam)