06/01/2017 | 0

Amazon, Forever 21 dự định mua American Apparel

Amazon, Forever 21 dự định mua American Apparel

New York, New York. (Reuters) – Hãng bán lẻ trên mạng Amazon và Forever 21 nằm trong số những công ty đang xem xét việc mua lại hãng American Apparel bị phá sản.

Cuộc đấu giá phả sản American Apparel sẽ xác định tương lai của nhà máy sản xuất quần áo lớn tại California, một trong những tiểu bang có chi phí lao động cao nhất Hoa Kỳ. American Apparel xây dựng thương hiệu với chủ đề Sản Xuất Tại Hoa Kỳ. Giữ việc làm tại Hoa Kỳ trở thành một vấn đề chính trị nóng kể từ cuộc bầu tổng thống.

Hôm Thứ Ba, 3 tháng1, hãng Ford Motor công bố bãi bỏ kế hoạch xây dựng nhà máy 1.6 tỷ Mỹ kim tại Mexico và cho biết sẽ mướn thêm 700 việc làm tại Michigan sau khi bị tổng thống đắc cử Donald Trump chỉ trích. Amazon và Fovever 21, cũng như nhà sản xuất hàng may mặc tại California là Level Apparel, cùng Authentic Brands Group, thảo luận với American Apperal và các cố vấn tài chính của hãng về việc nộp đề nghị trả giá trước thời hạn là cuối ngày hôm nay.

Bất kỳ đề nghị thành công nào cũng phải vượt quá mức giá 66 triệu Mỹ kim mà nhà sản xuất hàng may mặc Canada là Gildan Activeware, đưa ra và được American Apparel đồng ý trước khi nộp đơn xin phá sản vào tháng 11 vừa qua. (Nguyên Trân)